Chữa răng hô hiệu quả và an toàn

Chữa răng hô hiệu quả và an toàn

Em bé nào sinh ra cũng đều có thể bị răng hô. Ngoài ảnh hưởng từ gen di truyền, cách cha mẹ chăm sóc cũng ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển hàm và mọc răng của trẻ.

Có rất nhiều thói quen xấu ở trẻ, nếu không được ngăn chặn sẽ dẫn đến răng hô về sau này, như bú bình, mút vú giả, mút ngón tay, đẩy lưỡi, mút môi…

Chua rang ho hieu qua va an toan hinh anh 1
Trẻ em thường có những hành động tự nhiên theo bản năng.
Chua rang ho hieu qua va an toan hinh anh 2
Mô phỏng sự phá hủy của tật mút tay gây răng hô.

Các phương thức điều trị

Để điều trị răng hô, có thể chỉnh nha đơn thuần hoặc phẫu thuật.Trong đó phẫu thuật có lợi điểm là thời gian điều trị ngắn hơn, nhưng bù lại chi phí cao kèm theo sự can thiệp rất nhiều lên xương hàm mặt, và nguy cơ rủi ro của 1 ca phẫu thuật với gây mê nội khí quản. 

Với chỉnh nha đơn thuần thời gian điều trị (đeo niềng răng) dài, nhưng mức độ can thiệp lên cơ thể ít, không có rủi ro phẫu thuật, và chi phí rẻ hơn. Hai phương pháp đều có những ưu điểm riêng, mỗi bệnh nhân sẽ có một phương pháp phù hợp nhất, và thành bại trong hiệu quả điều trị phụ thuộc vào đánh giá và tay nghề của bác sĩ.

Ưu điểm của chỉnh nha đơn thuần là an toàn và chi phí thấp hơn phẫu thuật. Có thể thấy hiệu quả của chỉnh nha đơn thuần ở trường hợp sau đây: bệnh nhân nữ 14 tuổi, được chỉnh hình răng hô với mắc cài kim loại trong 24 tháng.

 

Chua rang ho hieu qua va an toan hinh anh 3
Trước (bên trái) và sau chỉnh nha.
Chua rang ho hieu qua va an toan hinh anh 4
Trước (bên trên) và trong khi chỉnh nha.

Nếu có con nhỏ, hãy chăm sóc răng miệng trẻ thật tốt. Nếu trẻ bị hô, hãy tìm đến bác sĩ để được khám và tư vấn để có được phương án điều trị hiệu quả và an toàn nhất.

0 Bình luận

Để lại bình luận

*

Hotline: 0466663399